Đã dạm hỏi rồi sao em nỡ chia tay March 17, 2008

Đã dạm hỏi rồi sao em nỡ chia tay

Em không kiêu xa, không bướng bỉnh, vì vậy anh đã yêu em. Chúng mình đã dạm hỏi trầu cau và chỉ còn chờ ngày về với nhau. Tại sao lại như vậy, anh van em, hãy nói cho anh biết vì sao chia tay nhau chưa được 10 ngày em đã đưa người đàn ông khác về ra mắt gia đình?

H., em yêu thương,

Mỗi khi đêm về trái tim anh lại như có ngàn mũi kim đang hành hạ. Năm năm yêu thương vậy mà chỉ trong chốc lát anh đã trở thành người cô đơn. Ngày xưa anh vẫn hay thường nói anh là một người bình thường như bao người bình thường khác, anh có cả cái tốt và có cả những điểm xấu. Vậy nên em đừng quá hy vọng và cũng đừng quá thất vọng vì anh. Vậy mà người nói ra điều ấy lại chẳng thể thực hiện được điều mình nói em nhỉ.

Em đã xa anh một cách cương quyết, cương quyết đến tàn nhẫn, em đã để trái tim anh chết đi và anh đang sống như một cái xác vậy. Anh đã chạy trốn chạy trốn tất cả mọi thứ. Anh sợ những lời thăm hỏi của bạn bè người thân. Vì mỗi lần như vậy trái tim anh lại nhói đau, vì biết rằng anh yêu em, anh yêu em dù ngày mai em không còn trên trái đất này nữa thì trái tim anh vẫn luôn giữ trọn tình yêu em ạ.

Ngày đầu mình yêu anh đã biết em là lựa chọn cuối cùng của đời mình, không một ai có thể thay thế em trong trái tim anh H. ạ. Sau bao nhiêu khó khăn, sau năm năm yêu thương, chia ngọt sẻ bùi, niềm tin ấy trong anh lại được nhân lên gấp nhiều lần. Vậy mà em nỡ tàn nhẫn lấy đi niềm tin ấy của anh để đi theo nguồn vui mới. Anh không oán hận hay oán trách gì em. Anh chỉ trách mình quá yêu thương, quá tin tưởng để rồi mình lại là người ôm mối sầu đau đến hết cuộc đời.

Hôm nay là lần cuối cùng anh viết cho em. Anh không viết ra những lời oán trách hay hận thù để rồi em lại dằn vặt. Anh đã quyết định giải phóng cho em. Em là một con chim có giọng hát hay thì cần phải được tung mình vào trời xanh và cuộc sống sẽ đưa em đến tòa lâu đài nọ có chiếc lồng xinh xắn mà em mơ ước. Ở bên anh với tình yêu nhẫn cỏ, trí tưởng tượng của em dù có cao siêu đến mấy cũng chẳng biến thành kim cương được phải không em?

Em ra đi để lại nỗi đau trong anh. Sự tổn thương của cả một gia đình, sự nuối tiếc của bao nhiêu con người em ạ. Không ai có thể ngờ em lại thay đổi và thay đổi nhanh đến thế. Khi em ở bên người ấy, anh luôn mong cho em được hạnh phúc, được người ấy yêu em hơn tình yêu anh đã dành cho em. Có như vậy anh mới thấy lòng mình thanh thản.

Anh mong em hãy nâng niu những gì mà anh ấy dành cho em nhé. Đừng rời bỏ người ta đúng lúc người ta gặp khó khăn như em đã làm với anh. Vì người ấy mà biết em từng làm như vậy một lần rồi sẽ không có chuyện em được tha thứ như anh đã tha thứ cho em đâu em nhé.

Anh xin chép lại bài thơ mà anh đã chép tặng em khi mình mới yêu nhau. Đó là kỷ niệm cuối cùng mà anh không thể giấu nó đi đâu được cho vơi nỗi cô đơn trong trái tim mình.

Trên đời này tôi chẳng tốt hơn ai
Nhưng ngày xưa em yêu tôi vì thế
Em yêu tôi siêu thường như thể
Trên đời này tốt nhất chỉ là tôi.

Trên đời này tôi chẳng xấu hơn ai
Sao giờ đây em không tin điều ấy
Em chỉ thấy tôi sai vì vậy
Trên đời này xấu nhất chỉ là tôi.

Em không kiêu xa và không bướng bỉnh vì vậy anh đã yêu em và yêu hết mình. Chúng mình đã dạm hỏi trầu cau và chỉ còn chờ ngày về với nhau thật sự. Tại sao lại như vậy, anh van em, em hãy nói cho anh biết vì sao khi chia tay nhau chưa được 10 ngày em đã đưa người đàn ông khác về ra mắt gia đình? Em coi thường anh và dư luận vậy sao.

Ngàn lần mong em hạnh phúc. Chỉ mong em hãy biết trân trọng những gì mà mình đang có em nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: