Buồn vui

Buồn vui


Mẹ nói ở trên đời
Buồn nhiều mà vui ít
Nếu là người hiểu biết
Vết thương càng sâu hơn
Tôi mới là bé con
Nên vẫn còn ngơ ngẩn
Chỉ suốt ngày lẩn thẩn
Chẳng biết nên làm gì
Xách xe đạp tôi đi
Một vòng là vui lại

Mẹ nói ” đâu mãi thế
Lớn lên con lấy chồng
Bao cái vui trong lòng
Nhường chỗ cho lo lắng
Con sẽ thôi bắng nhắng
Để suốt đời đăm chiêu
Lo cơm gạo tiền tiêu
Lo tình yêu con cái”

Tôi nghe đi nghe lại
Cái tương lai của mình
Bỗng thấy đời mông mênh
Toàn những điều mệt mỏi
Rồi băn khoăn tôi hỏi
“Có thật đời buồn ko?”

Nếu yêu, xin đừng do dự

Nếu bạn yêu một ai đó, hãy nói cho người ấy biết. Đừng do dự, nếu không, bạn sẽ mất hết cơ hội. Bạn hãy đọc câu chuyện dưới đây và hãy đến bên người mà mình yêu để nói với người ấy bạn đã yêu nhiều như thế nào.

Ngày… tháng… năm…

Lần đầu tiên gặp cô ấy, mình đã nghĩ là mình chẳng thể yêu ai ngoài cô ấy… đôi mắt cô ấy thật đẹp, long lanh và trong suốt… mong rằng mình luôn được nhìn thấy cô ấy.

Ngày… tháng… năm…

Mình đã nói chuyện với cô ấy… thật là tuyệt vời… mình thích cô ấy thực sự… Cô ấy đã kết bạn với mình, thật vui. Nhưng mình hiểu ánh mắt của cô ấy không dành cho mình.

Ngày… tháng… năm…

Thế là cô ấy đã có bạn trai… làm sao bây giờ… mình chẳng thể làm gì cả. Mình yêu cô ấy và mình tôn trọng quyết định của cô ấy… Mình chỉ biết nhìn cô ấy và nói: ”chúc mừng em”.

Ngày… tháng… năm…

Hôm nay trường mình có lễ hội khiêu vũ… mình thật mừng vì bạn trai của cô ấy đã không đến…. và đêm ấy mình thực sự hạnh phúc được ở bên người mà mình thương yêu… nhưng mình vẫn biết ánh mắt của cô ấy không dành cho mình.

Ngày… tháng… năm…

Thế rồi thời gian trôi qua… những lúc vui sướng hay đau khổ… mình luôn bên cô ấy vì mình muốn người mình yêu luôn hạnh phúc. Nhưng chẳng bao giờ mình có thể nói yêu cô ấy cả… Có lẽ đối với cô ấy mình chỉ là một người anh hay là một người bạn thân không hơn không kém…

Ngày… tháng… năm…

Thế là cô ấy đã lấy chồng… Lúc ấy mình chỉ muốn làm một điều là đến bên cô ấy thì thầm: “Hãy ở lại với anh… vì anh yêu em!”… thế nhưng mình lại không thể, mình không muốn làm cô ấy khó xử… mình lại chỉ biết: “Chúc em luôn hạnh phúc!”. Thế thôi.

Ngày… tháng… năm…

Mình vẫn luôn giúp đỡ cô ấy mọi thứ, ngay cả khi cô ấy đã có chồng… Nhưng rồi cuộc hôn nhân của cô ấy tan vỡ. Mình không biết nên vui hay buồn.

Quả thật lúc đó mình chỉ muốn chạy thật nhanh tới bên cô ấy, dang rộng cánh tay để ôm cô ấy vào lòng, để được yêu thương cô ấy một cách công khai. Nhưng như thế thật đê tiện, cô ấy mới chia tay cơ mà, cô ấy đang cô đơn và có lẽ là cô ấy cần một người bạn hơn là một ngươì chồng thứ hai…

Vì thế, mặc dù thật đau khổ, nhưng mình chẳng thể nói bất cứ điều gì mà mình đã từng ấp ủ… Mình vẫn biết mà, ánh mắt của cô ấy không dành cho mình.

***

Ngày… tháng… năm…

Lần đầu tiên gặp anh ấy, mình cảm nhận được sự chân thành và thánh thiện… Mong rằng mình luôn được nhìn thấy anh ấy.

Ngày… tháng… năm…

Mình đã nói chuyện với anh ấy, thật là tuyệt vời. Mình thích anh ấy thực sự… nhưng mình hiểu, ánh mắt của anh ấy không dành cho mình.

Ngày… tháng… năm…

Làm sao để biết được tình cảm của anh ấy bây giờ? Mình quyết định nói với anh ấy là mình có bạn trai… nhưng anh ấy chỉ nhìn mình thật hiền và nói: ”Chúc mừng em” thế đấy! Mình biết mà! Ánh mắt của anh ấy không dành cho mình.

Ngày… tháng… năm…

Hôm nay trường mình có lễ hội khiêu vũ… mình nói với anh ấy: “Nếu bạn trai em không đến, em sẽ nhảy với anh.” Và đêm ấy mình thực sự hạnh phúc được ở bên người mà mình thương yêu… Nhưng anh ấy vẫn chẳng tỏ thái độ gì hơn với mình.

Ngày… tháng… năm…

Thế rồi thời gian trôi qua, những lúc vui sướng hay đau khổ, anh ấy luôn bên mình an ủi, chia sẻ, vỗ về mình. Nhưng chẳng bao giờ anh ấy nói yêu mình cả… Có lẽ đối với anh ấy mình chỉ là một cô em gái hay là một nguời bạn thân không hơn không kém…

Ngày… tháng… năm

Mình đã quyết định lấy chồng… Chỉ hi vọng duy nhất một điều: anh ấy sẽ đến bên mình thì thầm: ”Hãy ở lại với anh… vì anh yêu em!”. Thế nhưng anh ấy chỉ nhìn mình thật hiền và lại “Chúc em luôn hạnh phúc!”. Thế là đã quá rõ!

Ngày… tháng… năm

Anh ấy vẫn luôn giúp đỡ mình mọi thứ! Ngay cả khi mình đã có chồng… nhưng rồi cuộc hôn nhân không tình yêu ấy cũng phải đến lúc kết thúc. Mình li dị. Chỉ mong một điều, anh ấy đề nghị kết hôn với mình… nhưng…

Người đàn ông khóc nức nở như một đứa trẻ khi nghe vị cha cố đọc những dòng nhật ký của người con gái nằm dưới huyệt mộ kia. Muộn quá rồi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: